Hình ảnh Giá Số lượng

Huyệt khí hải là gì? vị trí huyệt khí hải nằm ở đâu

Huyệt khí hải là một trong những huyệt chăm sóc sức khỏe rất tốt. Nó giúp lưu thông khí huyết cung cấp toàn bộ năng lượng sống cho cơ thể. Trên cơ thể chúng ta có rất nhiều huyệt khác nhau làm cách nào để xác định được đâu là huyệt khí hải. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về huyệt khí hải bao gồm huyệt khí hải là gì? Vị trí huyệt khí hải nằm ở đâu?

 


Tìm hiểu sơ lược về huyệt khí hải


- Huyệt khí hải là một từ Hán Việt, ý nghĩa của nó chính là biển của khí. Trong cơ thể của mỗi người chúng ta có 36 đại huyệt, huyệt khí hải là một trong những đại huyệt đấy. Đôi khi người ta không gọi nó như tên chính xác của nó mà thường lấy tên là đan điền vì nó là một phần của vùng hạ đan điền. Từ tên gọi ta cũng có thể hiểu sơ lược một số thông tin về huyệt khí hải. Khí ở đây chính là nguồn nguyên khí bẩm sinh, là một loại năng lượng vô cùng cần thiết cho cơ thể con người. hải có nghĩa là một vùng biển, ý chị của nó đó là một vùng rộng lớn, nơi mọi nguồn nước đổ về. Như vậy ta có thể thấy huyệt khí hải chính là biển của lượng nguyên khí bẩm sinh trong cơ thể của mỗi con người. Nó hàm chứa rất nhiều nguyên khí và luôn dồi dào, đầy đủ. Đây chính là huyệt trọng tâm để có thể bổ toàn thân trong cơ thể.

-  Khí hải chính là nơi tích tụ Nguyên khí bổ sung sinh lực cho cơ thể. Tác dụng của khí hải chính là điều khí, ích nguyên, bồi thận, hòa vinh huyết, lý kinh đới, ôn hạ tiểu, khử thấp trọc. Khí hải chủ trì bao gồm: trị bụng và quanh rốn đau, các bệnh về đường sinh dục, đường tiểu, kinh nguyệt, tiểu dầm, tiểu nhiều, chân khí hư, ngũ tạng hư, tay chân lạnh, hư thoát, thần kinh suy nhược.

- Theo quan điểm của y học phương Đông cổ, nguyên khí chính là dòng khí nuôi dưỡng cơ thể, giúp cho cơ thể tồn tại và hoạt động được. Tuy nhiên khí huyết không phải tự chảy tràn lan trong cơ thể mà phải nhờ hệ thống kinh lại dẫn đến các cơ quan khác nhau. Kinh này chính là một đường dẫn ngang dọc trải đều khắp cơ thể, nối liền các cơ quan nội tạng và bộ phận dùng để trao đổi với tự nhiên của con người.
Huyệt chính là các nút chia cắt các đường kinh lạc này. Khi tác động vào huyệt cũng chính là lúc ta đang tác động vào dòng chảy khí huyết của cơ thể. Huyệt khí hải là một trong những huyệt quan trọng bậc nhất trong tất cả các huyệt đạo.


Vị trí huyệt khí hải nằm ở đâu?

 

 

-  Huyện khí hải quan trọng là vậy nhưng để có thể tận dụng tốt những lợi ích mà nó mang lại thì ta cần phải biết vị trí huyệt khí hải nằm ở đâu? Không chỉ riêng việc khí hải mà việc xác định vị trí của các huyệt đạo trong cơ thể con người cũng là một điều vô cùng quan trọng. Nó không chỉ phục vụ cho các công việc y học mà đối với những người thông thường khi sử dụng ghế massage cũng cần phải biết vị trí các huyệt để có thể điều chỉnh ghế tác động cho đúng vào các vị trí, mang lại hiệu quả tốt nhất. 


-  Để xác định huyệt khí hải ta lấy rốn làm chuẩn. Từ rốn ta đo xuống phía dưới 1,5 thốn đồng thân thì đấy chính là huyệt khí hải. Hướng đồng thân ở đây chính là đơn vị đo chiều dài sinh học trên cơ thể của mỗi con người. Đây chính là phương pháp đo của y học cổ truyền dùng cho các bộ môn châm cứu, bấm huyệt và massage. Mỗi cơ thể con người thì có một chiều dài tấc khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi, kích thước cơ thể, vì vậy người ta gọi đấy là tất đồng thân.


- Huyện nằm trên một đường thẳng so với rốn, da của phần cơ thể nơi có huyệt khí hải bị tiết một đoạn thần kinh D11 chi phối, sâu vào bên trong đó chính là ruột non của con người. Như vậy qua vị trí của huyệt khí hải ta có thể thấy được tầm quan trọng của nó như thế nào đối với cơ thể.


Cách xác định huyệt khí hải nằm ở đâu

 

 

- Biết vị trí là vậy, thế nhưng để xác định được huyệt khí hải nằm ở đâu là một vấn đề khác. Bởi như đã nói ở trên mỗi cơ thể con người có một chiều dài tấc khác nhau. Để xác định huyệt chỉ qua con số 1, 5 thốn đồng thân là một điều rất khó đối với những người không có chuyên môn về y học cổ truyền. Bạn có thể xác định vị trí huyệt khí hải như sau: ta cho ngón tay giữa và ngón tay trỏ đặt khét lại, sát với rốn, cần chú ý rằng ngón tay trỏ phải đặt cạnh mép rốn, quan sát vị trí mép của ngón tay giữa ở đâu thì huyệt khí hải chính là ở đấy.


- Cách trên chính là phương pháp đơn giản nhất để xác định vị trí hủy khí hải. Một phương pháp khác mà bạn có thể dùng đó là ta nằm ngửa ở trên giường, phần bụng  dưới nối với rốn có một đường giữa rốn kéo xuống xương mu, lấy tay sờ theo đường đó bằng hải đầu ngón tay. Lúc này quyền khí hải nằm giữa phần rốn và huyệt quan nguyên.


Trên đây là những thông tin về huyệt khí hải và cách xác định huyệt khí hải. Hi vọng thông qua đây có thể đem đến những kiến thức quý giá cho bạn. Đặc biệt hơn, khi bạn sử dụng ghế massage toàn thân Nakagi, với những tính năng và công nghệ hiện đại, nó có thể dễ dàng giúp bạn xác định huyệt khí hải theo kích thước cơ thể. Từ đó, sử dụng các kỹ thuật massage để tác động vào khí hải, mang lại sức khỏe dồi dào cho bạn.

Bình luận của bạn

HỆ THỐNG SHOWROOM CỦA NAKAGI

Chăm sóc sức khỏe hôm nay sẽ cho chúng ta hy vọng tươi sáng vào ngày mai. Mức năng lượng của bạn càng cao, cơ thể bạn càng hoạt động hiệu quả.

cửa hàng KENJI SPORT

01Showroom Kenjisport Cần Thơ

Số 35 Trần Hưng Đạo, Phường An Cư, Quận Ninh Kiều.

0947062785

02Showroom Kenjisport TP. Hồ Chí Minh

Số 95 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình.

0965150860

03Showroom Kenjisport Khánh Hòa

Số 61 đường 23/10, phường Phương Sơn, TP. Nha Trang

0766796241

04Showroom Kenji Sport Hà Nội

Số 81 Thái Thịnh, Phường Thịnh Quang, Quận Đống Đa

0904165615

05Showroom Kenjisport Hải Phòng

Số 419 LÊ LỢI, Quận Ngô Quyền

0867987902

06Showroom Kenjisport Đà Nẵng

Số 164 Nguyễn Văn Linh, Phường Vĩnh Trung, Quận Thanh Khê.

070818716

Tư vấn sản phẩm miễn phí

6016

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn ngay

tư vấn sản phẩm

1900 30 36

HỖ TRỢ KỸ THUẬT

0936 535 652

HỖ TRỢ LẮP ĐẶT

GIAO HÀNG MIỄN PHÍ

BẢO TRÌ SẢN PHẨM

HẬU MÃI TRỌN ĐỜI
Hotline:
chat messenger Chat bằng facebook messenger chat zalo Chat với chúng tôi qua zalo
top